Vinci: Sawaco ký hợp đồng tuyến ống nước sạch 69 triệu USD với đối tác Pháp

Đây là một trong những tuyến ống dẫn nước chủ chốt nêu trong quy hoạch tổng thể cấp nước TPH CM đến năm 2025, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 729/2012.

Ngày 24/8, Tổng Công ty TNHH MTV Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã ký kết hợp đồng thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống nước sạch D2400 từ ngã tư Bình Thái đến cầu Điện Biên Phủ với Liên doanh Vinci Construction Grands Projets - Bessac CW1 của Pháp (gọi tắt là hợp đồng CW1). Giá trị hợp đồng trước thuế khoảng 69,22 triệu USD. Thời hạn hợp đồng là 1.280 ngày.

Theo hợp đồng CW1, liên danh nhà thầu sẽ thiết kế, cung cấp và lắp đặt tuyến ống nước sạch D2400 chiều dài trên 10 km. Tuyến ống bắt đầu từ ngã tư Bình Thái chạy dọc theo xa lộ Hà Nội, băng qua sông Sài Gòn, 3 con kênh (Rạch Chiếc, Văn Thánh và Nhiêu Lộc - Thị Nghè) và vòng xoay lớn Hàng Xanh. Điểm kết thúc của tuyến ống là tại ngã tư Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tuyến ống có nhiệm vụ chính yếu là tăng cường cung cấp nước sạch cho khu vực trung tâm TP HCM ở các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận; được thi công theo công nghệ kích ống ngầm (không đào hở) trên toàn tuyến.

Trên tuyến có 10 điểm đấu nối/cấp nước đường kính từ 500 - 2.000 mm để cung cấp nước cho các ống nhánh hiện tại và tương lai và để đấu nối liên thông với đường ống 2.000 mm đang hoạt động.

Đường ống này được xây dựng nhằm mục tiêu mở rộng và tăng cường khả năng truyền dẫn, qua đó nâng cao độ an toàn và tin cậy của hệ thống cấp nước, cải thiện áp lực và đảm bảo cấp nước 24/7.

Tuyến ống trên là hạng mục thành phần lớn nhất của dự án tăng cường, mở rộng mạng lưới và năng lực cấp nước TP HCM, do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. Được biết, dự án tăng cường, mở rộng mạng lưới và năng lực cấp nước TPHCM có tổng mức đầu tư 154 triệu USD, trong đó ADB cho vay 138 triệu USD.

Theo dự án, Sawaco sẽ xây dựng một tuyến ống truyền dẫn nước sạch đường kính 2.400 mm (thuộc hợp đồng CW1 đã nêu), thiết lập một trung tâm vận hành mạng lưới, cải tạo và mở rộng mạng lưới phân phối nước trên địa bàn TP HCM.

Source: Vietnambiz

Partager cette page Partager sur FacebookPartager sur TwitterPartager sur Linkedin

Fermer

Implantez-vous au Vietnam !